Tin tức

MediaTek đưa dòng chip Dimensity 6000 xuống các thiết bị 5G phổ thông

MediaTek chính thức ra mắt dòng chip Dimensity 6000 mới cùng với chipset được thiết kế để cải tiến cho thế hệ tiếp theo của các thiết bị 5G phổ thông và tầm trung. Bộ vi xử lý Dimensity 6100+ mang đến những tính năng cao cấp bao gồm hiệu năng và tiết kiệm năng lượng, màn hình sắc nét, tốc độ khung hình cao, công nghệ camera dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), tiêu thụ điện năng thấp hơn và kết nối 5G Sub-6 đáng tin cậy hơn với mức giá hợp lý.

CH Chen, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Không dây của MediaTek, cho biết: “Khi các thị trường đang phát triển hạ tầng mạng 5G với tốc độ nhanh chóng, các nhà mạng trong các thị trường này đang nỗ lực để chuyển đổi người dùng từ 4G LTE sang 5G. Dòng chip MediaTek Dimensity 6000 giúp các nhà sản xuất thiết bị duy trì sự tiên phong với những nâng cấp ấn tượng, tăng cường hiệu năng và tiết kiệm điện, giảm chi phí vật liệu.

Các tính năng chính khác của chipset Dimensity 6100+ gồm:

  • Hỗ trợ camera Non-ZSL lên đến 108MP
  • Quay video 2K 30fps
  • Công nghệ UltraSave 3.0+ giúp giảm 20% tiêu thụ điện năng 5G so với các giải pháp khác
  • Các tính năng cho camera mạnh mẽ bao gồm AI-bokeh, giúp chụp những bức ảnh chân dung và selfie tuyệt đẹp. MediaTek cũng mang công nghệ AI-color đến các thiết bị phổ thông
  • Hỗ trợ màn hình 10-bit: Tạo ra hơn một tỷ màu sắc cho hình ảnh và video sắc nét, cùng với việc hỗ trợ tốc độ khung hình từ 90Hz đến 120Hz để tạo trải nghiệm mượt mà cho người dùng.

Dự kiến các smartphone đầu tiên sử dụng chipset Dimensity 6100+ của MediaTek sẽ mở bán trong quý ba, năm 2023.

Theo MediaTek

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *