Android, iOS

Samsung Wallet vs. Apple Pay

Samsung Wallet và Apple Pay là 2 giải pháp thanh toán trên thiết bị di động của hãng Samsung và Apple sử dụng mã thông báo để thực hiện thanh toán không tiếp xúc (contactless payments). Trong quá trình thanh toán, người bán hàng sẽ không thể biết được các thông tin có trên thẻ.

So sánh Samsung Wallet và Apple Pay

Điểm chung giữa Samsung Wallet và Apple Pay là đều cho phép người sử dụng thanh toán bằng thiết bị di động trực tiếp, thông qua ứng dụng hoặc trực tuyến. Người dùng có thể lưu trữ tất cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ tập trung trong một ứng dụng an toàn và bảo mật.

Khi thanh toán bằng Samsung Wallet hay Apple, người mua hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho Samsung hay Apple.

Samsung Wallet chỉ được sử dụng được trên các thiết bị của Samsung và Apple Pay cũng chỉ cho phép cài đặt trên các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, Samsung Wallet tương thích với đồng hồ thông minh được cài đặt Android, trong khi đó Apple Pay chỉ tương thích với Apple Watch. Samsung Wallet chưa sử dụng được trên bất kỳ hệ điều hành máy tính nào còn Apple Pay đã được tích hợp sẵn trong các phiên bản macOS mới nhất.

Bảng dưới đây sẽ so sánh một vài thông tin giữa Samsung Wallet và Apple Pay

 Samsung WalletApple Pay
Nhà phát triểnSamsung ElectronicsApple, Inc.
Ngày ra mắt tại Việt Nam08/201508/2023
Hệ điều hành hỗ trợAndroid, Wear OSiOS, watchOS, macOS
Công nghệ sử dụng để thanh toánNear-field communications (NFC) and magnetic secure transmission (MST)Near-field communications (NFC)
Các ngân hàng hỗ trợ (08/2023)HSBC, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, Sacombank, Citi, Shinhan Bank, ABBank, SeABank, WooriBank, TPBank, SCB, MSB, FE Credit, HD Bank, PVCombank, Eximbank, Saigonbank, SHB, VPBank, IVB, ACB, Lotte FinanceVietcombank, MBBank, Techcombank, ACB, VPBank, Sacombank, TPBank
Bảng so sánh chi tiết

Tuy Apple Pay đã được sử dụng để thanh toán ở nhiều nơi trên thế giới nhưng tại Việt Nam mới chỉ được chấp nhận vào tháng 08 năm 2023. Để sử dụng Apple Pay thì phải sử dụng iPhone 6 trở lên với iOS 12.5.2 hoặc cao hơn. Apple Watch cũng phải sử dụng Series 4 hoặc mới hơn, hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép với iPhone 8 trở lên. Ngược lại thì Samsung Wallet đã ra mắt từ khá sớm và được chấp nhận thanh toán ở rất nhiều cửa hàng tại Việt Nam.

Các ngân hàng tại Việt Nam vẫn đang tiếp tục làm các thủ tục để hỗ trợ thanh toán bằng Apple Pay và Samsung Wallet. Như vậy về cơ bản khi ra ngoài tại các đô thị lớn thì chúng ta có thể không cần đem theo tiền mặt.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *